Home >> Tin Tức Công Nghệ | Tổng Hợp Thông Tin Về Công Nghệ Số >> Thuê 10.000 nhân viên kiểm duyệt video trên YouTube, Google quyết tâm loại bỏ nội dung bạo lực, cực đoan

Thuê 10.000 nhân viên kiểm duyệt video trên YouTube, Google quyết tâm loại bỏ nội dung bạo lực, cực đoan

Tháng 3 năm nay, chính phủ Anh đã ngừng quảng cáo trên YouTube bởi các nội dung được quảng bá trên các video không phù hợp. Họ cũng nhiều lần kêu gọi YouTube gỡ các video có nội dung cực đoan.

Giải thích về những sự việc tương tự trên trong thời gian qua, CEO YouTube, ông Susan Wojcicki, nói: “Một số người đã lợi dụng YouTube để lừa đảo, thao túng, quấy rối thậm chí là gây hại”. Bà cho biết, mạng xã hội chia sẻ video do Google sở hữu đã sử dụng công nghệ “computer-learning” (máy học) để phát hiện video cực đoan và hơn 150.000 video đã bị xoá khỏi YouTube bằng công nghệ này.

Bà Wojcicki cho biết, nhân viên công ty đã xem xét gần 2 triệu video được cho là có nội dung cực đoạn, bạo lực kể từ tháng 6 năm nay. Việc này đồng thời “dạy”cho hệ thống máy tính có khả năng xác định các video tương tự, tăng mức xoá gấp 5 lần lượng video so với trước đây.

Thời gian gần đây, YouTube bị các đối tác chỉ trích vì quảng cáo của họ xuất hiện trên các video có nội dung không liên quan đến sản phẩm, đặc biệt các video bạo lực, cực đoan… Hàng loạt tên tuổi lớn như Johnson & Johnson, JPMorgan Chase & Co, Verizon, Starbucks, Pepsi, Walmart… tuyên bố đang xem xét rút quảng cáo khỏi YouTube.

Tại Việt Nam, nội dung người lớn “đội lốt” video trẻ em hiện xuất hiện tràn lan trên YouTube. Những kênh YouTube “ảo” này thường lấy hình ảnh nhân vật nổi tiếng như Spiderman, Joker, Superman, Hulk… nhưng xuất hiện với các góc quay nhạy cảm, trang phục hở hang và nội dung thường không mang ý nghĩa gì và không lành mạnh.

Hãng sữa Vinamilk cho biết đã dừng các quảng cáo trên Youtube từ tháng 3/2017. Một số doanh nghiệp khác như Vietnam Airlines, Mead Johnson Nutrition Việt Nam… cũng cho hay đang xem xét ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này.

Trước đó, Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử thông báo đã phát hiện nhiều video trên YouTube có nội dung không lành mạnh, vi phạm pháp luật Việt Nam. Những vấn đề nêu trên khiến YouTube đã phải tuyển thêm 10.000 nhân viên kiểm duyệt vào cuộc.

Theo VnExpress, ảnh: WSJ


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Công Nghệ | Tổng Hợp Thông Tin Về Công Nghệ Số. Chúc bạn thoải mái khi truy cập website Anh Dep.

Bình Luận: