Home >> Thủ Thuật Tin Học >> Thủ Thuật Điện Thoại >> Thiết lập đơn giản để không bị lộ tin nhắn trên iPhone

Thiết lập đơn giản để không bị lộ tin nhắn trên iPhone

Một số thiết lập cơ bản sẽ giúp nội dung các tin nhắn trên iPhone của bạn được bảo mật tốt hơn.

Thông thường, nếu người dùng chưa thay đổi các thiết lập, iPhone sẽ tự động hiển thị nội dung tin nhắn ngay trên màn hình khóa. Ở các phiên bản iOS sau này, Apple thậm chí còn cho phép người dùng trả lời tin nhắn từ màn hình khóa mà không cần mở khóa màn hình. Điều này là cực kỳ nguy hiểm khi nội dung tin nhắn lọt vào ánh mắt của kẻ gian, càng nguy hiểm hơn khi thiết bị bị trộm, cắp.

Do đó, một trong những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng iPhone là nên vô hiệu hóa tính năng hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa. Ngoài ra, nhiều thông tin khác liên quan tới tính năng nhắn tin cũng nên được khóa lại.

Khóa hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa: Vào Settings > Notifications > Messages > vô hiệu hóa tùy chọn “Show on Lock Screen” và “Show Previews”.

thiet lap don gian de khong bi lo tin nhan tren iphone hinh anh 1

Một tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa.

Không cho người gửi biết tin nhắn đã được đọc: Khi sử dụng iMessage hay tính năng nhắn tin mặc định trên iPhone, người gửi sẽ biết được thời gian bạn đã đọc tin nhắn. Nếu muốn vô hiệu hóa tính năng này, bạn vào Settings > Messages > khóa tùy chọn Send read receipts.

thiet lap don gian de khong bi lo tin nhan tren iphone hinh anh 2

Tắt tính năng cho người gửi biết mình đã đọc tin nhắn.

Tự động xóa tin nhắn: Vào Settings > Messages > Message History > 30 Days > Delete.

thiet lap don gian de khong bi lo tin nhan tren iphone hinh anh 3

iOS cho phép thiết lập tự động xóa tin nhắn sau 30 ngày, 1 năm hoặc không bao giờ.

Theo Dân Việt


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thủ Thuật Điện Thoại, Thủ Thuật Tin Học. Chúc bạn thoải mái khi truy cập website Anh Dep.

Bình Luận: