Home >> Tin Tức Công Nghệ | Tổng Hợp Thông Tin Về Công Nghệ Số >> Chính thức: Yahoo! bán mình cho Verizon với giá 4,48 tỉ USD

Chính thức: Yahoo! bán mình cho Verizon với giá 4,48 tỉ USD

Sau khi thương vụ kết thúc, 2.100 nhân viên Yahoo! cũng sẽ bị sa thải.

Theo Business Insider, công ty công nghệ vang danh một thời Yahoo! đã chính thức được bán cho nhà mạng Verizon của Mỹ với giá 4,48 tỉ USD, thấp hơn mức 4,8 tỉ USD ban đầu.

chinh thuc: yahoo! ban minh cho verizon voi gia 4,48 ti usd hinh anh 1

Yahoo! đã về tay Verizon với giá 4,48 tỉ USD.

Trước đó, thương vụ bán mình đã được Yahoo! thông báo từ năm ngoái, nhưng bị trì hoãn do những bê bối mà công ty này gặp phải, trong đó có việc rò rỉ dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng.

Sau khi thỏa thuận với Verizon hoàn tất, Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba – một công ty với tài sản chủ yếu là cổ phần tại tập đoàn Alibaba Group và Yahoo! Nhật Bản. Yahoo cũng sẽ trở thành anh em với AOL (thuộc sở hữu của Verizon) để tạo thành liên doanh mới mang tên Oath.

Trong khi đó, theo New York Times, thâu tóm xong Yahoo!, Verizon sẽ kiện toàn lại bộ máy Yahoo! và sa thải khoảng 2.100 nhân sự. Giám đốc điều hành hiện tại của Yahoo! – bà Marissa Mayer cũng sẽ rời hãng khi thương vụ mua bán kết thúc.


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Công Nghệ | Tổng Hợp Thông Tin Về Công Nghệ Số. Chúc bạn thoải mái khi truy cập website Anh Dep.

Bình Luận: