Home >> Thủ Thuật Tin Học >> Thủ Thuật Máy Tính >> 5 mẹo đơn giản giúp tăng tín hiệu Wi-Fi không ngờ

5 mẹo đơn giản giúp tăng tín hiệu Wi-Fi không ngờ

“Điểm chết” là một thuật ngữ dùng để chỉ các địa điểm, khu vực mà sóng Wi-Fi bị cản lại, khiến tốc độ truy cập Internet trở nên chậm chạp và kém ổn định.

Sóng Wi-Fi rất dễ bị hấp thụ và cản lại bởi những bức tường gạch dày, các đồ vật bằng kim loại, hồ nước… Đây là lý do vì sao nhiều người không thể kết nối Wi-Fi khi đang ở trong một căn phòng hoặc khu vực cố định trong nhà. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên và loại bỏ các “điểm chết” Wi-Fi?

1. Thay đổi vị trí đặt router

Khi đặt router gần các thiết bị điện tử hoặc những đồ vật bằng kim loại, tín hiệu Wi-Fi sẽ bị hấp thụ hoặc cản lại, khiến một số khu vực trong nhà không thể kết nối mạng. Do đó, để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần chuyển router sang vị trí khác, thông thoáng và tránh xa khu vực nhà bếp cũng như hồ cá.

5 meo don gian giup tang tin hieu wi-fi khong ngo hinh anh 1

2. Cập nhật phần cứng và firmware

Nếu chiếc router đã quá cũ, bạn hãy nghĩ đến việc nâng cấp để có được tốc độ và bảo mật tốt nhất. Ngoài ra, người dùng cũng nên thử cập nhật firmware để nâng cấp tính năng và sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó.

5 meo don gian giup tang tin hieu wi-fi khong ngo hinh anh 2

3. Sử dụng các thiết bị tăng sóng

Để mở rộng khu vực phủ sóng Wi-Fi, bạn có thể mua thêm các thiết bị tăng sóng. Theo đó, những thiết bị này sẽ nhận tín hiệu từ router và phát lại, mở rộng vùng phủ sóng và giúp loại bỏ các “điểm chết”. Có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn như Xiaomi, TP-Link, D-Link… với mức giá dao động trong khoảng từ 150.000 đồng hoặc cao hơn.

5 meo don gian giup tang tin hieu wi-fi khong ngo hinh anh 3

4. USB Adapter

Nếu muốn máy tính bắt sóng Wi-Fi tốt hơn, bạn có thể mua thêm ăng-ten thu sóng và kết nối thông qua cổng USB. Giá của những sản phẩm này tương đối rẻ và dễ sử dụng, giúp bạn có được tốc độ và tín hiệu kết nối luôn ở mức tốt nhất.

5 meo don gian giup tang tin hieu wi-fi khong ngo hinh anh 4

5. Thay/bổ sung ăng-ten cho router

Nếu router có hỗ trợ ăng-ten, bạn hãy thử xoay ăng-ten hướng lên thẳng đứng thay vì nằm ngang để có được tín hiệu tốt nhất. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể mua thêm các sản phẩm ăng-ten gắn ngoài để tăng tín hiệu phát.

5 meo don gian giup tang tin hieu wi-fi khong ngo hinh anh 5


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thủ Thuật Máy Tính, Thủ Thuật Tin Học. Chúc bạn thoải mái khi truy cập website Anh Dep.

Bình Luận: